Đặc điểm để chọn một máy rang cà phê

Hương vị của cà phê phụ thuộc vào phương pháp rang. Sau khi hạt được rang trên khay nướng thông thường trong lò, xác định mức độ sẵn sàng bằng tiếng nổ giòn đặc trưng. Nhưng ngày nay, những người yêu thích cà phê thích rang hơn: có một thiết bị như vậy, việc thử nghiệm thời gian và nhiệt độ sẽ thuận tiện hơn, dễ đạt được độ rang đều hơn.

Phương pháp rang hạt:

Có 3 cách để làm nóng ngũ cốc:

  • Dẫn điện – làm nóng hạt khi chạm vào thành nóng của trống. Nếu độ dẫn vừa phải, vị của thức uống sẽ đặc và ngọt. Nhưng với sự dẫn truyền quá mức của hạt bị đốt cháy;
  • Đối lưu là một cách làm nóng cà phê nhẹ nhàng hơn do luồng khí nóng lưu thông. Vị của thức uống sẽ thanh, sáng, có độ chua vừa phải. Nhưng nếu hạt bị đối lưu quá lâu sẽ bị khô, đồ uống bị rỗng;
  • Bức xạ nhiệt – làm nóng các hạt bằng nhiệt, được phát ra từ các bức tường của máy rang cà phê (không chạm vào). Đây là phương pháp rang mềm nhất, nhưng rất khó để điều chỉnh mức độ bức xạ.

Các loại máy rang cà phê

Phân loại máy rang cà phê theo loại:

Thông tin về trang chủ : may rang hat cong nghiẹp

  • Trống – các thiết bị có trống, quay quanh một trục nằm trong mặt phẳng nằm ngang. Khoảng 50% sự nóng lên xảy ra do đối lưu, 30% do dẫn điện, phần còn lại do bức xạ;
  • Đối lưu – máy rang, nơi hạt nóng lên một luồng không khí nóng;
  • Máy rang hỗn hợp là thiết bị có trống sử dụng khó sử dụng. Ngũ cốc là những lưỡi hỗn hợp nằm bên trong nó và quay quanh một trục thẳng đứng.

Máy rang trống là phổ biến nhất. Công suất của các thiết bị công nghiệp đạt đến vài trung tâm, các công ty rang xay nhỏ mua máy rang 20–50 kg. Trong quán cà phê, các mô hình rang 1–5 được lắp đặt, đôi khi 5–10 kg.

Chọn máy rang cà phê cho gia đình

Cho đến gần đây, cái gọi là máy rang mẫu, dùng để rang một lượng nhỏ ngũ cốc, được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp. Với sự giúp đỡ của họ, xác định xem có nên mua một lô cà phê cụ thể hay không. Máy rang mẫu không yêu cầu độ chính xác cao của quá trình rang. Nhưng những thiết bị này chủ yếu được sử dụng bởi chuyên gia mayranghat.online chuyên nghiệp: đối với gia đình, các mô hình mẫu quá đắt và năng suất của chúng cao quá mức.

máy rang cà phê điện

Lò rang điện được làm nóng bằng các bộ phận làm nóng. Tuổi thọ trung bình của bộ phận làm nóng là 5–6 năm. Các loại ngũ cốc trong gà trống điện được rang chín đều, nhiệt độ có thể giảm và tăng lên một cách mượt mà. Tuy nhiên, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột rất khó đạt được, vì vậy một số mẫu được coi là khó quản lý hơn so với các loại tương tự khí.

Vài nét về trang chủ  : https://mayranghat.online

Các máy rang cà phê hiện đại có thể được vận hành bằng tay hoặc chạy các chương trình có cấu hình rang. Hồ sơ được cung cấp cho máy ép cà phê kiểu Pháp, máy pha cà phê phin và các phương pháp rang khác.

Previous Post Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *