Những thuận lợi chọn dầu bôi trơn ổ trục

Vòng bi là bộ phận của một loại thiết bị cơ khí mà ai cũng biết. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động cơ học. Nhưng vòng bi cũng là một loại bộ phận dễ bị tổn thương. Các ổ trục cần được bôi trơn trong quá trình làm việc để giảm ma sát và mài mòn bên trong ổ trục. Đúng Dầu bôi trơn và phương pháp bôi trơn có thể đảm bảo tuổi thọ của ổ trục. Nó làm giảm ma sát và mài mòn của phần tiếp xúc kim loại trực tiếp giữa vòng bi, các phần tử lăn và lồng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của vòng bi cơ học. Nó làm mát ổ trục bằng cách tuần hoàn nhiệt. Nó có thể ngăn cản các vật chất lạ xâm nhập vào ổ trục, bao gồm cả nước có thể gây rỉ sét và bôi trơn ổ trục. Dầu hoặc mỡ có thể được sử dụng. Nói chung, dầu có hiệu quả bôi trơn cao hơn,

Những hiểu lầm trong việc sử dụng chất bôi trơn ổ trục cơ học:

Hiểu lầm 1: Thêm nhiều dầu

bôi trơn Cần kiểm soát lượng dầu bôi trơn giữa vạch chia độ trên và vạch chia độ dưới của que thăm dầu. Vì quá nhiều dầu bôi trơn sẽ thoát ra từ khe hở giữa xylanh và piston vào buồng đốt và cháy tạo thành cặn cacbon. Những cặn than cốc này sẽ làm tăng tỷ số nén của động cơ và tăng xu hướng kích nổ. Các cặn than cốc trong xi lanh nóng đỏ và dễ gây ra hiện tượng đánh lửa trước. Nếu chúng rơi vào xi lanh, chúng sẽ làm trầm trọng thêm sự mài mòn của xi lanh và pít-tông, đồng thời cũng làm tăng tốc độ ô nhiễm dầu bôi trơn. Thứ hai, quá nhiều dầu bôi trơn sẽ làm tăng lực cản khuấy của thanh truyền trục khuỷu và tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Hiểu lầm 2: Khi dầu bôi trơn chuyển sang màu đen, đó là thời điểm thay dầu

Sự hiểu biết này không toàn diện. Đối với dầu bôi trơn không có chất tẩy rửa và chất phân tán, màu sẫm thực sự là một dấu hiệu cho thấy dầu đã bị giảm chất lượng nghiêm trọng, nhưng dầu bôi trơn được sử dụng trong các ổ trục cơ học hiện đại thường được thêm chất tẩy rửa và chất phân hủy.

Giới thiệu về trang chủ :  https://foodlubricant.com/

Chất tẩy rửa này sẽ rửa sạch màng cao su và cặn cacbon đen bám trên piston và phân tán chúng trong dầu để giảm sự hình thành cặn ở nhiệt độ cao. Do đó, màu của dầu bôi trơn có khả năng chuyển sang màu đen sau một thời gian sử dụng, nhưng dầu lúc này Sản phẩm vẫn chưa bị biến chất hoàn toàn.

Hiểu lầm 3: Dầu nhớt thường xuyên được bổ sung và không được thay đổi Việc


kiểm tra dầu bôi trơn thường xuyên là đúng, nhưng chỉ bổ sung mà không thay thế thì chỉ bù được lượng dầu thiếu chứ không thể bù được đầy đủ lượng dầu bị hao hụt. Trong quá trình sử dụng dầu bôi trơn sẽ giảm dần chất lượng do ô nhiễm, oxy hóa và các nguyên nhân khác, đồng thời có phần tiêu hao làm giảm số lượng.

Liên kết về trang chủ : https://foodlubricant.com/danh-muc-san-pham/dau-mo-thuc-pham

Tổng kết

Dầu nhớt chất lượng cao thực sự là thành phẩm có nhiều chức năng bảo vệ động cơ. Công thức đã chứa nhiều loại phụ gia, bao gồm chất chống mài mòn, và chất bôi trơn chú ý đến sự cân bằng của công thức để đảm bảo hiệu suất đầy đủ của các màn trình diễn khác nhau. Việc tự thêm các chất phụ gia khác không những không mang lại khả năng bảo vệ bổ sung cho ổ trục cơ mà còn dễ phản ứng với các chất hóa học trong dầu động cơ, dẫn đến giảm hiệu suất tổng thể của dầu động cơ.

Previous Post Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *