Những giới thiệu để chọn đúng loại dầu động cơ

Với rất nhiều lựa chọn dầu động cơ có sẵn, việc lựa chọn loại dầu phù hợp cho chiếc xe của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Mặc dù có vô số thông tin về các tùy chọn dầu khác nhau, nhưng bước đầu tiên thực sự khá đơn giản: Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu cho chiếc xe của bạn.

Trọng lượng dầu khuyến nghị cho xe của bạn sẽ được liệt kê trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu, cho dù đó là định dạng tiêu chuẩn như 10W-30 hoặc một cái gì đó khác thường hơn. Con số đó thể hiện độ nhớt (hoặc độ dày) của dầu bạn nên sử dụng. Như đã đề cập bên dưới, bạn nên thay đổi trọng lượng và loại xe dựa trên mùa và cách bạn muốn sử dụng.

Đó là ý chính của câu chuyện, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa.

Hiểu các nhãn

Đây là những nhãn bạn sẽ tìm thấy trên mọi hộp đựng dầu nhớt chất lượng. Bánh rán API ở bên phải cho biết dầu hiện có được xếp hạng dịch vụ hay không. Nó cũng cho bạn biết nếu dầu đã vượt qua bài kiểm tra Bảo tồn Tài nguyên và cung cấp cho bạn số độ nhớt SAE (Hiệp hội Kỹ sư Ô tô). Biểu tượng hình sao bên trái biểu thị rằng dầu đã vượt qua các thử nghiệm bảo dưỡng được nêu trong bánh rán kia.

Giới thiệu về trang chủ :  https://foodlubricant.com/

Độ nhớt dầu động cơ

Lực cản đối với dòng chảy của chất lỏng được gọi là độ nhớt. Độ nhớt của hầu hết các loại dầu động cơ được đo ở 0 độ F (biểu thị bằng số đứng trước W, viết tắt của mùa đông) và ở 212 độ F (được biểu thị bằng số đứng trước W, viết tắt của mùa hè) (biểu thị bằng số thứ hai số sau dấu gạch ngang trong ký hiệu độ nhớt).

Tại sao có nhiều dầu?

Bạn có thể tìm thấy dầu được chỉ định cho động cơ công nghệ cao, ô tô mới, xe chạy quãng đường dài hơn, SUV hạng nặng / địa hình và thậm chí ô tô từ các quốc gia cụ thể tại các cửa hàng phụ tùng ô tô. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các độ nhớt.

Bạn có thể tìm hiểu loại dầu động cơ mà nhà sản xuất xe khuyến cáo khi nó còn mới nếu bạn đọc sổ tay của chủ sở hữu. Hướng dẫn sử dụng có thể xuất hiện đề cập đến dầu Tiết kiệm năng lượng hoặc Dầu bảo tồn tài nguyên, cho thấy rằng dầu đã vượt qua bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm tiết kiệm nhiên liệu so với dầu tham chiếu. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, nhưng hầu hết các thương hiệu lớn đều chỉ định ít nhất một số độ nhớt như vậy.

Liên kết về trang chủ : https://foodlubricant.com/danh-muc-san-pham/dau-mo-thuc-pham

Tổng kết

Khi nói đến việc thay dầu động cơ của bạn, bộ lọc dầu là một chủ đề hoàn toàn khác, mặc dù có liên quan đến nhau. Một lần nữa, loại bộ lọc cần thiết phải luôn được xác định bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Nếu bạn sử dụng bộ lọc hậu mãi, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một ít dầu bổ sung.

Previous Post Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *