Những biện pháp chọn loại mỡ phù hợp cho thiết bị nặng

Cũng giống như chất lỏng khớp cho phép chúng ta uốn cong ở khuỷu tay, hông, vai và đầu gối mà xương không mài vào nhau, dầu và mỡ ngăn cản quá trình mài kim loại trên kim loại của các bộ phận chuyển động của thiết bị nặng.

Bôi mỡ máy móc của bạn đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giúp bạn có được hiệu suất tốt nhất. Và nó có nghĩa là không chỉ bôi trơn thường xuyên mà còn phải sử dụng đúng loại mỡ.

Một số nhà thầu thích bôi một loại mỡ để thuận tiện và kiểm kê, nhưng không phải tất cả các loại mỡ đều được tạo ra như nhau. Khi chọn dầu mỡ, hãy bắt đầu với các khuyến nghị trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu, nếu có (nếu chúng tồn tại, chúng thường rất mơ hồ). Sau đó, hãy ghi nhớ những lời khuyên này để đảm bảo dầu mỡ của bạn đạt được chất lượng.

Phù hợp với dầu mỡ theo mùa

Mỡ có nhiều mức độ nhớt hoặc độ dày khác nhau. Mỡ có độ nhớt cao nhất hoạt động tốt vào mùa hè, vì nó có xu hướng loãng ra khi sử dụng thời tiết nóng. Các loại mỡ có độ nhớt dầu thấp hơn có thể hoạt động tốt vào mùa đông.  

Giới thiệu về trang chủ :  https://foodlubricant.com/

Mỡ tổng hợp là một lựa chọn cho cả lạnh và nhiệt vì nó có khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Xem xét một loại mỡ khác cho áp suất cực lớn

Nhiều phần của thiết bị nặng được thiết kế để tham gia vào các hoạt động chịu áp lực cực lớn, như những hoạt động liên quan đến căng thẳng nặng và tải xung kích. Đối với những ứng dụng này, một số nhà sản xuất khuyên dùng loại mỡ có molypden disulfide, hoặc phụ gia “moly”. Moly dính vào ngay cả những vết gia công nhỏ nhất trên các chốt và ống lót, ngăn chúng tiếp xúc với nhau.

Sử dụng các loại mỡ bôi trơn khác nhau cho các bộ phận khác nhau

Nhiệt độ của các bộ phận làm việc của máy cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ. Phanh trải qua thời gian nhiệt độ hoạt động cao nhưng hầu như vẫn mát mẻ, nếu không có thể sử dụng loại dầu ít nhớt hơn các bộ phận duy trì mức nhiệt cao liên tục trong quá trình vận hành. Mỡ tổng hợp là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng đó.

Liên kết về trang chủ : https://foodlubricant.com/danh-muc-san-pham/dau-mo-thuc-pham

Tổng kết

Trước khi sử dụng loại mỡ mới, có thể cần tẩy hoặc loại bỏ hoàn toàn mỡ cũ khỏi thiết bị do sự không tương thích giữa các loại mỡ nhất định. Quá trình tẩy này có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp của quá trình tẩy dầu mỡ và rửa bằng áp lực.

Previous Post Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *